Điều hòa âm trần là gì? Có nên sử dụng máy lạnh âm trần Cassette

Trong các dòng thiết bị máy lạnh thì dòng điều hòa âm trần đang dần được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Máy lạnh âm trần thường xuất hiện trong các tòa nhà, văn phòng hay nhà hàng sang trọng,… Dòng máy lạnh này giúp tiết kiệm diện tích không gian tối đa và có công suất làm việc bền bỉ qua năm tháng. Bài viết sẽ giới thiệu điều hòa âm trần là gì? Các dòng điều hòa được sử dụng phổ biến ngày nay. 

Điều hòa âm trần là gì?

Điều hòa âm trần hay còn được gọi với cái tên là máy lạnh cassette. Máy có cấu tạo không quá khác biệt với các dòng máy lạnh treo tường. Điểm khác biệt duy nhất đó là thiết kế lắp đặt thông minh. Dòng điều hòa này có thiết kế âm vào tường hoặc trần nhà giúp tiết kiệm không gian tối đa. 

Thêm nữa, hệ thống nước thải bên trong máy được bơm tự động. Chính vì thế, trong quá trình lắp máy lạnh rất dễ dàng và không cần quan tâm canh chỉnh độ đốc.

Điều hòa âm trần

Trong quá trình lắp đặt máy lạnh âm trần, người thợ sẽ khoét tường hoặc một khoảng trống phía trên trần nhà. Sau đó lắp toàn bộ máy lạnh nằm sâu bên trong và chỉ lộ bề mặt thổi khí làm lạnh ra bên ngoài.

Cấu tạo máy lạnh âm trần ra sao? 

Máy lạnh âm trần cũng có cấu tạo y hệt máy lạnh thông thường. Dù là điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều thì cũng đều có cấu tạo gồm phần nóng và dàn lạnh. 

Dàn lạnh của máy lạnh âm trần

Với điều hòa âm trần sẽ có cấu tạo gồm dàn lạnh có kiểu ống đồng cánh nhôm. Thêm nữa là quạt ly tâm giúp trao đổi nhiệt độ và được đặt vị trí trong căn phòng. Cấu tạo chỉ bao gồm quạt và board mạch điều khiển.

Ngoài ra, dàn lạnh sẽ bao gồm các ống thoát nước nối vào dàn lạnh và có độ dốc đủ để nước chảy đi và không đọng lại.

Dàn nóng của điều hòa âm trần

Với dàn nóng của máy lạnh âm trần nhà sẽ có chức năng trao đổi nhiệt ống đồng cánh nhôm. Nhưng sẽ có quạt kiểu hướng trục bên trong. Chính vì thế, người sử dụng có thể lắp cục nóng bên ngoài trời. Bạn cũng có thể không cần phải che chắn bất cứ thứ gì cho cục nóng. Chỉ cần lưu ý là tránh ánh nắng gắt trực tiếp chiếu vào cục nóng, khiến giảm hiệu quả làm mát của máy.

Điều hòa âm trần

Thành phần bên trong dàn nóng sẽ bao gồm máy nén và quạt thổi. Chính vì hai bộ phận này mà điều hòa sẽ tiêu hao điện năng. 

Thêm nữa, máy lạnh âm trần sẽ bao gồm nhiều cấu tạo khác như: ống dẫn khí gas, đường dây điện và bộ điều khiển,… 

Nguyên lý hoạt động của dòng điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần cũng có nguyên lý hoạt động y hệt như những dòng máy khác. Nguyên lý bắt đầu từ quạt ở bộ phận dàn lạnh sẽ hút và thổi không khí thường xuyên. Điều này giúp đảm bảo sự luân chuyển khí lạnh liên tục trong thời gian dài sử dụng.

Điều hòa âm trần

Cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh điều hòa sẽ có tác dụng cảm nhận nhiệt độ hiện tại trong không gian. Sau đó, nếu nhiệt độ không khí cao hơn mức cài đặt sử dụng từ 1 đến 2 độ C thì phần board mạch sẽ bắt đầu hoạt động. Bộ phận board sẽ điều khiển dàn nóng bắt đầu làm việc. Lúc này dàn nóng chạy tác dụng cung cấp lượng khí gas lạnh dạng lỏng đến khu vực dàn lạnh.

Tiếp theo, lượng gas sẽ bốc hơi và làm giảm nhiệt độ không khí. Nhờ vậy, không khí trở nên mát mẻ và giảm nhiệt độ làm lạnh căn phòng.

Các dòng máy điều hòa âm trần chất lượng, giá rẻ nhất

Dòng máy âm trần đang được rất nhiều căn hộ hiện đại sử dụng, giúp tiết kiệm không gian tối đa. Sau đây là một vài dòng máy điều hòa âm trần được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Máy lạnh âm trần 1 chiều 18000 BTU Sumikura APC/APO-180

Dòng máy lạnh đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dòng 1 chiều 18000 BTU Sumikura APC/APO-180. Điều hòa âm trần này đến từ thương hiệu Sumikura và có công suất 2HP. Máy là dòng điều hòa 1 chiều, phù hợp với căn phòng có diện tích từ 18 đến 32 mét vuông.

Máy lạnh âm trần

Điều hoà âm trần 1 chiều 24000 BTU Sumikura APC/APO-240

Dòng máy lạnh tiếp theo là dòng 1 chiều 24000 BTU Sumikura APC/APO-240. Máy có công suất 2,5 HP và phù hợp sử dụng cho diện tích từ 31 đến 40 mét vuông. Thiết kế sang trọng và có màu sắc cơ bản giúp máy được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Điều hòa âm trần Midea 18.000BTU 1 chiều MCA3-18CRN1

Điều hòa Midea 18.000BTU 1 chiều MCA3-18CRN1 là dòng máy tiếp theo được nhiều căn hộ ưu tiên sử dụng. Công suất máy Midea là 18000BTU tương đương với 2HP. Máy điều hòa Midea sử dụng quạt tubin giúp gia tăng độ khuếch tán không khí. Từ đó, hơi lạnh có thể lan tỏa khắp ngóc ngách trong căn phòng.

Máy lạnh âm trần

Máy lạnh âm trần mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống ngày nay. Thiết kế âm trần giúp máy lạnh trông thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về điều hòa âm trần. Từ đó, lựa chọn cho gia đình bạn dòng máy điều hòa phù hợp nhu cầu sử dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *