Phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều? Nên mua loại nào thì tốt nhất?

Điều hòa có hai dòng chính là 1 chiều và 2 chiều. Chính vì thế, rất nhiều người dùng vẫn còn rất băn khoăn không biết lựa chọn nào cho phù hợp. Nếu đang còn đắn đo về cách phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều, lợi ích của điều hòa 1 chiều và 1 chiều, nên mua loại nào? Bài viết này chắc chắn sẽ giải đáp thắc mắc về mỗi dòng máy lạnh và cách lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều thì phù hợp nhất. 

Điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều là gì?

Điều hòa 1 chiều là gì?

Máy lạnh 1 chiều là dòng máy chỉ có chức năng làm lạnh. Lúc sử dụng, điều hòa sẽ thổi hơi lạnh khắp căn phòng của bạn. Giúp giảm nhiệt độ và tạo nên luồng không khí mát mẻ nhất. 

điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều

Cấu tạo của điều hòa 1 chiều bao gồm: cục lạnh, cục nóng, lốc máy lạnh, quạt dàn lạnh, quạt nóng, van tiết lưu, đường ống truyền gas, tụ điện và bảng điều khiển. Bên cạnh các bộ phận chính thì máy lạnh 1 chiều còn có cảm biến dàn lạnh, máng nước, khung vỏ bên ngoài,… 

Điều hòa 2 chiều là gì?

Đối với dòng điều hòa 2 chiều sẽ có thêm chức năng sưởi ấm. Bên cạnh việc làm lạnh như máy 1 chiều thì ở máy 2 chiều còn có tác dụng ngược lại. Mỗi khi mùa đông cận kề thì dòng điều hòa 2 chiều sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Dòng điều hòa này thích hợp sử dụng ở các nước Châu Âu, Đà Lạt, Sapa,… 

Cấu tạo chính của điều hòa 2 chiều bao gồm: cục lạnh, cục nóng, lốc điều hòa 2 chiều, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng điều khiển, tụ điện.

Sự khác biệt giữa điều hòa 2 chiều và 1 chiều là van đảo chiều. Van đảo chiều giúp thay đổi nhiệt độ và sưởi ấm căn phòng của bạn mỗi khi có nhu cầu.

Phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều thông qua lợi ích

Lợi ích của máy lạnh 1 chiều

Tác dụng chính của chiếc điều hòa là khả năng làm mát không khí. Với công nghệ ngày càng hiện đại thì các thương hiệu đã dần tích hợp thêm nhiều chức năng vào chiếc điều hòa 1 chiều: 

  • Tùy model sẽ có thêm nhiều chế độ, tiện ích, công năng. Các dòng máy lạnh càng hiện đại sẽ có thêm các chức năng: vệ sinh lọc không khí, khử khuẩn, khử mùi, tiết kiệm điện hoàn hảo.
  • Có thêm chức năng Inverter trên máy lạnh.
  • Đối với nơi sử dụng có khí hậu nắng nóng quanh năm nên lựa chọn máy lạnh 1 chiều. Điều này giúp tiết kiệm chi phí. Chính vì mức giá điều hòa 1 chiều lúc nào cũng rẻ hơn 2 chiều. 

Lợi ích của điều hòa 2 chiều

điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều

Với chiếc máy lạnh 2 chiều, sẽ có thêm chức năng sưởi ấm. Ngoài ra, điều hòa hai chiều còn có vô vàn tiện ích đối với con người như:

  • Có khả năng sưởi ấm, duy trì nhiệt độ từ 25 đến 26 độ C. Giúp người dùng sảng khoái và ấm áp mỗi khi đông về.
  • Làm sạch không khí, công nghệ kháng khuẩn tốt nhất.
  • Sử dụng dòng máy trang bị công nghệ Inverter là cách tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất. 

Phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều

Cách để nhận biết giữa điều hòa 1 chiều và 2 chiều cũng cực kỳ dễ dàng. Sau đây là 3 cách so sánh sự khác nhau tốt nhất giữa 2 dòng. 

Phân biệt điều hòa 2 chiều và 1 chiều dựa vào chức năng, công dụng

Cách phân biệt dễ nhất giữa máy lạnh 2 chiều với 1 chiều là chức năng sưởi ấm. Chỉ duy nhất dòng điều hòa 2 chiều sẽ có chức năng sưởi ấm không gian.

Cách nhận biết điều hòa 1 chiều và 2 chiều bằng ký hiệu của remote máy lạnh

Đối với các dòng máy lạnh thì cách nhận biết điều hoà 2 chiều và 1 chiều dễ nhất là remot

 

e. Đối với dòng 2 chiều trên remote sẽ có thêm chế độ HEAT. Bạn chỉ cần thử nhấn nút MODE, nếu remote có hiện chữ HEAT thì đó chính xác là dòng điều hòa 2 chiều.

Phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều thông qua kiểm tra model máy điều hòa

Thông số kỹ thuật sẽ nói lên tất cả thông tin của máy. Chỉ cần tra model của máy điều hòa trên mạng sẽ xác định được dòng 1 chiều hay 2 chiều.

điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Sau khi phân biệt được điều hòa 1 chiều với 2 chiều, bạn đã biết nhu cầu sử dụng của mình và gia đình chưa. Vậy nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều để tiết kiệm chi phí điện năng nhất? 

Theo nhà sản xuất thì sự khác nhau lớn nhất giữa hai dòng máy lạnh là chức năng sưởi ấm. Đối với dòng máy 2 chiều thì giá cả sẽ mắc hơn. Chính vì thế, người dùng cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng để mua được tiết kiệm nhất. 

Người nên mua điều hòa 1 chiều

Sống ở khu vực có khí hậu nóng, chỉ có mùa hè sẽ phù hợp với chức năng làm lạnh của máy 1 chiều. Đặc biệt, khu vực miền nam nên mua máy lạnh 1 chiều để tiết kiệm chi phí.

Người nên mua máy lạnh 2 chiều

Máy lạnh 2 chiều sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của người miền Bắc, các vùng núi cao lạnh quanh năm. Máy lạnh 2 chiều sẽ có cả chức năng làm lạnh và làm ấm để giúp điều hòa không khí phù hợp với từng mùa.

điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều

 

Gia đình có người già, trẻ con nên sử dụng 2 chiều để giữ ấm tốt nhất. Người già và trẻ em sẽ rất dễ mẫn cảm với thời tiết thay đổi đột ngột. Thế nên, chức năng sưởi ấm sẽ giúp ích họ rất nhiều.

Những loại điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều được ưa chuộng nhất

Điều hòa Casper 1 chiều 12000BTU SC-12TL32

Nhắc đến các dòng máy lạnh 1 chiều thì Casper 12000BTU SC-12TL32 chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với thiết kế sang trọng, màu trắng cùng màn hình led được hiển thị rõ nét. Công suất của máy là 12000 BTU, thích hợp với diện tích 15 đến 20 mét vuông.

 điều hòa đời mới

Điều hòa 1 chiều Funiki 9000BTU HSC09MMC

Dòng điều hòa 1 chiều Funiki 9000BTU HSC09MMC có thiết kế nhỏ gọn và thích hợp với hầu hết mọi không gian. Công suất làm mát của Funiki là 9000 BTU, thích hợp không gian phòng nhỏ hơn 15 mét vuông.

 điều hòa đời mới

Điều hòa 2 chiều Casper EH-09TL22 9000 BTU

Đối với dòng điều hòa 2 chiều thì cái tên Casper EH-09TL22 9000 BTU rất được lòng nhiều người sử dụng. Công suất của máy là 9000 BTU tương đương với nhu cầu sử dụng 10 đến 15 mét vuông.

 điều hòa đời mới

Tính năng loại bỏ bụi bẩn lên đến 93%, mang lại sức khỏe tốt nhất cho người dùng.

Điều hòa ngoài chức năng làm mát còn có dòng 2 chiều giúp sưởi ấm không gian. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, nhu cầu sử dụng, độ tuổi sử dụng sẽ thích hợp với dòng 1 chiều hay 2 chiều. Qua bài viết này chúng tôi đã cũng cấp đầy đủ thông tin về việc phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều, lợi ích của điều hòa 1 chiều và 2 chiều và nên mua loại nào?  Hy vọng bài viết giúp bạn lựa chọn máy lạnh phù hợp cũng như model thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

xnxx84