Chi tiết cách làm công tơ điện quay chậm vô cùng đơn giản

Hiện nay, giá điện ngày càng tăng cao khiến cho không ít bộ phận người dân cảm thấy áp lực về kinh tế. Vì vậy, những mẹo về cách chỉnh công tơ điện quay chậm đang được nhiều người truyền tai nhau. Gia đình nào cũng muốn tiết kiệm một khoản chi phí hàng tháng cho mình. Dưới đây, chúng tôi có đưa ra những cách làm công tơ điện quay chậm hiệu quả nhất mà nhiều người thường áp dụng.

Trước tiên đi vào tìm hiểu cách làm chậm đồng hồ điện như thế nào thì bạn cần phải có những hiểu biết về cấu tạo công tơ điện đã nhé.

Cấu tạo công tơ điện

Đa phần các công tơ điện đều có cấu tạo cơ bản gồm những thành phần sau:

  • Cuộn dây điện áp: Được đặt ở vị trí song song với phụ tải. Cuộn dây có số lượng vòng dây tương đối nhiều, nên nếu đem so sánh ta dễ dàng nhận thấy thiết diện của dây nhỏ hơn so với các loại công tơ khác.
  • Bộ phận đĩa nhôm: Được lắp phía trên trục đồng thời tỳ vào trụ để đĩa nhôm có thể quay tự do trong từ trường của nó.
  • Hộp số cơ khí: Vai trò của bộ phận này giúp hiển thị số vòng quay của đĩa nhôm. Đây cũng chính là lý do nó được gắn cùng với trục đĩa nhôm.
  • Nam châm vĩnh cửu: Bộ phận này thực hiện việc tạo ra các Momen khi các thiết bị hoạt động. Momen này giúp làm cản trở trong trường hợp bộ phận đĩa nhôm thao tác quay trong từ trường của nó.

Xem thêm:  Cách phân loại và lựa chọn công tơ điện

MUA THIẾT BỊ TIẾT KIỆM ĐIỆM GIẢM NGAY ĐẾN 43% HOÁ ĐƠN ĐIỆN TIÊU THỤ HÀNG THÁNG

Đặt mua thiết bị tiết kiệm điện

mua ngay công tơ điện

Các nguyên tắc cơ bản khi thực hiện cách làm công tơ điện quay chậm

Khi thực hiện các cách chỉnh đồng hồ điện chạy chậm thì bạn cần phải nắm rõ các kiến thức. Để đảm bảo an toàn, trong cách chỉnh công tơ điện chạy chậm. Tránh các trường hợp bị điện giật, vì điện gây ra tỉ lệ tử vong rất cao khi tiếp xúc. Thậm chí nó có thể dẫn đến chết người rất nhanh chỉ trong vòng vài giây.

Làm công tơ điện quay chậm

Nguyên lý hoạt động của công tơ điện được dựa trên Momen từ. Được thông qua chức năng làm đĩa từ quay và nó sẽ làm đẩy trục số. Vì vậy, để làm công tơ điện quay chậm thì các bạn cần phải tác động đến từ thông hoặc là đĩa từ.

Bộ phận từ thông của công tơ điện

Cách làm đồng hồ điện quay chậm đầu tiên chính là tác động lên bộ phận từ thông của công tơ điện. Đối với bộ phận từ thông thì bạn có thể sử dụng thiết bị làm chậm đồng hồ điện là thỏi nam châm để gây tác động lên công tơ. Việc này sẽ làm rối loạn hoặc suy yếu các lực đẩy của từ thông. Từ đó, nó sẽ giúp làm giảm tốc độ quay của đĩa từ và chỉ số trên hiển thị trên công tơ điện cũng chậm hơn.

Bộ phận đĩa từ của công tơ điện

Với cách làm đồng hồ điện chạy chậm lại bằng việc tác động lên đĩa từ, thì bạn cũng có thể dùng thỏi nam châm để tác động. Ngoài ra nếu như bạn có chút kiến thức về điện thì có thể điều chỉnh ốc của đĩa từ công tơ. Để thực hiện được tác động lên ốc chỉnh đĩa từ, bạn  phải mở mặt kính của công tơ ra. Sau đó, tìm phần định vị của đĩa từ rồi xiết chặt con ốc cân chỉnh đĩa từ.

Bạn chỉ cần xiết hơn nhẹ ốc cân chỉnh để làm tăng thêm độ ma sát, sẽ làm cho đĩa quay chậm lại. Với cách làm chậm đồng hồ điện này mang lại hiệu quả rất cáo bạn nên áp dụng ngay.

Các cách làm công tơ điện quay chậm

Trên đây là các nguyên tắc và cơ chế hoạt động của công tơ điện, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào nắm được cơ chế hoạt động của chúng. Vậy cách làm đồng hồ đo điện quay chậm thì cần phải làm như thế nào? Khi đồng hồ điện chạy nhanh phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách sau đây:

Làm cho đồng hồ điện chạy chậm bằng cách chỉnh ốc vít bên dưới đĩa từ

Cách chỉnh đồng hồ điện chạy chậm bắt đầu bằng việc quan sát bên dưới đĩa từ của công tơ có một con ốc vít. Lúc này bạn chỉ cần siết con ốc ở gần vị trí cục nam châm. Lưu ý bạn nên siết hơi nhẹ một chút để làm cho đĩa từ quay chậm. Nếu như siết quá đà sẽ bị lộ và bị nhân viên điện lực phát hiện ra ngay. Với cách làm này sẽ tác động trực tiếp lên bộ phận của công tơ điện. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn nên sử dụng bao tay cao su để tránh tình trạng bị điện giật. Nhược điểm của cách làm cho đồng hồ điện quay chậm lại này là dễ bị phát hiện. Vì khi muốn thực hiện được thao tác thì bạn phải mở nắp kính của công tơ và lúc này kẹp chì đã bị cắt.

Vặn ốc công tơ điện

Cách làm công tơ điện quay chậm dành cho những người có kiến thức vật lý

Cách làm này chỉ dành cho những người có kiến thức về vật lý. Đầu tiên bạn dùng một chiếc cánh quạt có gắn động cơ và để trên một vị trí cao nhất trong nhà. Việc này giúp tạo thành máy phát điện nhờ vào sức gió. Lúc này, bạn sẽ tạo được dòng điện xoay chiều. Tuy nhiên, tần số của nó không ổn định lắm. Tiếp đó, bạn làm thêm một mạch điện, dùng để chỉnh lưu và làm biến đổi thành dòng điện 1 chiều. Rồi nạp vào ắc quy, sau đó bạn làm thêm một mạch nghịch lưu. Để chuyển thành dòng điện một chiều có tần số khoảng 50HZ. Cuối cùng bạn nối dòng điện vừa tạo vào dòng điện lưới quốc gia. Và phải để phía sau của đồng hồ điện xoay ngược đồng hồ.

Chỉnh khoảng cách 2 cục nam châm với đĩa từ

Với cách này thì bạn cần phải tháo công tơ và tiến hành chỉnh lại khoảng cách của 2 cục nam châm với đĩa từ. Nếu như khoảng cách của nam châm và đĩa từ càng xa thì công tơ sẽ càng quay chậm. Tuy nhiên, với cách làm này thì dễ bị lộ nhất trong các cách làm đồng hồ điện chạy chậm. Vì phải tháo công tơ điện ra nên nhân viên điện lực rất dễ phát hiện.

Cách đặt nam châm làm đồng hồ điện quay chậm

Đặt nam châm là công tơ điện quay chậm

 

Với cách đặt nam châm làm đồng hồ điện quay chậm, bạn sử dụng thỏi nam châm sẽ dễ dàng hơn siết ốc đĩa từ rất nhiều. Bạn chỉ cần lấy một thỏi nam châm, rồi đặt lên công tơ điện. Sau đấy quan sát vài phút, bạn sẽ thấy tốc độ quay của đĩa từ giảm lại. Và các con số chỉ thị điện năng tiêu thụ cũng chậm hơn. Với cách này thì bạn nên lấy thỏi nam châm ra vào những ngày nhân viên điện lực đi ghi số điện.

Với các cách làm đồng hồ điện quay chậm như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt biệt là khi gia đình bạn sử dụng nhiều thiết bị điện tử.

Sử dụng thiết bị làm chậm đồng hồ điện

Cách làm cho công tơ điện quay chậm lại đơn giản, an toàn chính là sử dụng thiết bị tiết kiệm điện Electricity Saving box. Với việc sử dụng thiết bị làm chậm đồng hồ điện sẽ giúp làm giảm lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện lên tới 43%. Bằng việc điều tiết công suất hoạt động của các thiết bị điện trong nhà, từ đấy sẽ giúp cho các thiết bị điện tiêu thụ hiệu quả hơn và sẽ làm cho chỉ số công tơ giảm hơn so với tháng trước. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí tiết kiệm tiền điện cho gia đình, hãy sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh khi sử dụng thiết bị tiết kiệm điện sẽ giúp giảm thiểu bức xạ và giảm lượng nhiệt phát sinh khi sử dụng, từ đấy kéo dài tuổi thọ hơn cho các thiết bị điện. Đây là thiết bị giảm số công tơ điện rất hiệu quả và được nhiều người tin tưởng sử dụng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong năm 2020.

KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT: ƯU ĐÃI 43% KHI MUA SẢN PHẨM ELECTRICITY SAVING BOX TIẾT KIỆM HƠN 400.000VNĐ DUY NHẤT TRONG HÔM NAY 

Đặt mua thiết bị tiết kiệm điện

mua ngay công tơ điện

Trên đây làm một số cách làm công tơ điện quay chậm, mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những cách để tiết kiệm điện, từ đó giúp gia đình mình có thể tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

xnxx84