Top 17 cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện là một trong những phương pháp mà người dùng thiết bị điện gia dụng hay tìm kiếm nhất. Nhiều thông tin được đưa lên nhằm chia sẻ những cách thức thực hiện rất bổ ích. Tuy nhiên, nội dung được đưa lên chưa đầy đủ cũng như là chưa được áp dụng một cách rộng rãi. Trong nội dung bài viết này, tietkiemdiennang.net sẽ tổng hợp những kiến thức cần thiết về nguyên lý sử dụng điện của tủ lạnh cũng như cách sử dụng nó như thế nào để tiết kiệm được điện năng tiêu thụ tối đa nhất. Mời bạn cùng tham khảo những thông tin được cập nhật dưới đây.

Lợi ích khi sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh cùng với điều hòa là một trong những thiết bị gia dụng tiêu tốn nguồn điện nhiều nhất trong gia đình. Chính vì thế, việc biết được cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện là một lợi thế không lớn dành cho mọi gia đình. Điều đó mang lại rất nhiều những lợi ích đi cùng:

  • Tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ
  • Tăng tuổi thọ cho tủ lạnh
  • Bảo vệ

Top 17 cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện được áp dụng thành công nhất

Thường xuyên vệ sinh dàn ngưng

Đây là bộ phận được thiết kế bằng kim loại được gắn phía sau tủ lạnh với chức năng loại bỏ được sức nóng được truyền lên từ máy nén. Vì thế, bạn cần phải thường xuyên bảo vệ cũng như là vệ sinh bằng cách dùng cọ, khăn lau chùi khô để tránh việc dàn ngưng bị rỉ sét.

Thông thường thì sẽ được lau chùi 6 tháng 1 lần để dàn ngưng có thể hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy mà máy nén không phải làm việc quá vất vả. Đây là trong các cách tiết kiệm điện trong gia đình bạn nên áp dụng nhé! Tiếp theo phương pháp là hạn chế đóng mở tủ lạnh thường xuyên khi không cần thiết

Vệ sinh dàng ngưng cho rủ lạnh
Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Hạn chế mở tủ lạnh khi không cần thiết

Hạn chế mở tủ lạnh cũng là cách tiết kiệm điện tủ lạnh. Thường thì trong gia đình có nhiều con nít sẽ rất hay có thói quen mở tủ lạnh để kiếm đồ ăn. Đặc biệt là trong mùa nắng nóng, khiến cho cơ thể bị khô khan. 

Việc bổ sung dinh dưỡng, nước thiết yếu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần chủ động từ bỏ những thói quen mở tủ lạnh thường xuyên gây hao tổn nguồn điện năng rất nhiều.

Bảo đảm việc thức ăn đã được bọc kín

Có thể bạn sẽ nghĩ việc bỏ thức ăn vào tủ lạnh là điều rất bình thường. Tuy nhiên thì bạn cần thực hiện đúng nguyên tắc về sinh an toàn thực phẩm cũng như các vấn đề khác. Việc bạn cần làm bây giờ là bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh là cách tiết kiệm điện tủ lạnh và giảm đi công suất hoạt động của tủ lạnh.

Bọc kín đồ ăn

 

Không bỏ quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh

Phụ nữ thường có thói quen đi chợ vào mỗi buổi sáng và mua rất nhiều đồ ăn dự trữ trong một tuần. Việc làm này cứ nghĩ nó đơn giản nhưng thực chất nó gây ra tiêu hao nguồn điện rất đáng kể. Vì vô tình các loại thực phẩm có thể san sẻ độ lạnh cho nhau khi mới được bỏ vào. Chính vì thế, thực phẩm sẽ phải hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Việc bạn cần làm bây giờ là loại bỏ đi những đồ ăn thừa, lâu ngày hoặc giảm đi lượng thực, thực phẩm…

Cân bằng nhiệt độ của tủ lạnh

Một trong các cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện mà chúng tôi đang hướng tới cho các bạn đó chính là điều chỉnh nhiệt độ. Nhiệt độ quá ẩm hoặc quá lạnh chính là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh nhà bạn tiêu hao nhiều điện năng.

Ccahs sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Giải pháp chính là bạn nên đặt một nhiệt kế trong ngăn mát và ngăn đông. Sau đó kiểm tra lại trong 24h đồng hồ (Căn cứ vào bảng nhiệt độ ở trên).

Thường xuyên kiểm tra vùng đệm ngoài của tủ lạnh

Lớp đệm cao su trên cửa tủ lạnh giữ cho khí lạnh trong tủ lạnh không bị thoát ra ngoài. Trường hợp viền đệm cao su bị nứt, rách nát khiến cánh cửa tủ lạnh không đóng khít được, khí lạnh thoát ra ngoài sẽ khiến các máy nén phải làm việc tối đa công suất, qua đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 

Do đó các bạn cũng nên vệ sinh viền đệm cao su định kỳ cũng là cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Kiểm tra đệm của tủ lạnh
Mẹo tiết kiệm điện tủ lạnh

Quan tâm đến dung tích của tủ lạnh

Để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm thì bạn không được bỏ qua bước này. Việc làm này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện. Về lâu dài cho đến khi bạn không còn sử dụng tủ lạnh đó nữa. Vì thế, nên căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hãy lựa chọn những loại tủ lạnh có dung tích vừa đủ với gia đình. Đây là cách tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng tủ lạnh.

Vị trí đặt đúng là cách tiết kiệm khi sử dụng tủ lạnh

Vị trí đặt tủ cũng ảnh hưởng khá lớn đến công suất hoạt động của tủ lạnh. Điều này không chỉ gây bất tiện cho gia đình bạn mỗi lần lấy thức ăn mà còn gây tiêu hao nguồn điện nếu đặt không đúng chỗ.

Hãy chọn một nơi thông thoáng, tiện lợi cho cả gia đình. Khi thực hiện mẹo tiết kiệm điện tủ lạnh thì vị trí đặt tủ có thể cách tường 10cm và kê cao hơn so với mặt đất là 5cm.

Đặt đúng vị trí tủ lạnh để tiết kiệm điện
Vị trí đặt đúng cũng là cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Tuyệt đối không đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh

Như một thói quen thường lệ của các chị em nội trợ, các đồ ăn sau khi ăn xong sẽ cho vào tủ lạnh mà quên rằng thức ăn còn nóng sẽ gây mất cân bằng nhiệt độ trong tủ, máy nén sẽ hoạt động vất vả hơn dẫn đến tiêu hao nguồn điện gấp nhiều lần. Vì thế, đừng dại để đồ ăn nóng vào tủ lạnh nhé. Đây sẽ là cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh tốt nhất.

Không bỏ thức ăn quá nóng vào tủ lạnh

Bạn cũng nên hạn chế để lượng thức ăn còn quá nóng vào tủ lạnh giúp tủ lạnh vận hành êm ái và tiết kiệm điện năng. Thức ăn nóng sẽ phát tán hơi nhiệt ra không khí bên ngoài, làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh. 

Để làm mát tủ lạnh và giữ nhiệt độ phù hợp đáp ứng nhu cầu lưu trữ thức ăn, máy nén sẽ làm việc nhiều hơn khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng dần. Điều này sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện, hao tốn nhiều điện năng hơn.

Do đó, trước khi để thức ăn vào tủ lạnh nên chờ nhiệt độ thức ăn nguội đi một chút cũng là cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Không bỏ thức ăn nóng vào tủ lạnh

Rã đông định kỳ cho tủ lạnh

Đây là một trong những cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm nhiều lần bằng cách định hình thời gian rã đông 2 tháng một lần, loại bỏ những thực phẩm không còn sử dụng. Đây là một trong những tác nhân khiến cho máy nén chạy không ngừng nghỉ. Hãy đọc bảng lưu ý dưới đây:

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Hãy tắt tính năng tự làm đá 

Tính năng tự làm đá sẽ tiêu tốn nguồn điện nhiều hơn nữa. Chính vì thế, hãy tắt tính năng này đi cũng là cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện và chi phí trong gia đình.

Tất tính năng làm đá tự động cho tủ lạnh

Tránh va chạm khi sử dụng tủ lạnh

Hãy thực hiện theo các bước sau khi bạn cần di chuyển tủ lạnh đến một địa điểm mới giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt:

  • Trước tiên, cắt nguồn cấp điện của tủ khoảng 24 giờ trước khi di chuyển. 
  • Thực hiện thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, đặc biệt là các phần có thể tháo rời. 
  • Giữ khung tủ chắc chắn, đảm bảo rằng cửa không bung ra trong khi di chuyển. 
  • Đảm bảo rằng tủ phải được đặt ngang khi di chuyển tủ. Tránh trượt hoặc đẩy cửa tủ, bởi vì điều này có thể làm giảm nguồn hơi lạnh bên trong. 
Tránh va chạm khi sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện
Tránh va chạm khi sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Hãy để tủ lạnh tránh xa nguồn nhiệt

Tủ lạnh thường sẽ được đặt trong nhà bếp, trong bếp thì có rất nhiều thiết bị có nguồn nhiệt lớn như lò vi sóng, bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại… Tất cả đều không tốt một xí nào cho tủ lạnh của bạn. Vì thế, hãy chọn một góc thoáng mát mà có thể tránh được các nguồn nhiệt đó nhé. Đó chính là một trong những cách xài tủ lạnh tiết kiệm điện mà ít ai biết tới nhé.

Chọn mẫu mã tủ lạnh uy tín

Chọn một trong những nhãn hàng được nhiều người ưa thích, có logo tiết kiệm điện năng. Tránh xa những mẫu tủ giá rẻ được nhiều người đánh giá xấu. Nếu bạn chọn những kiểu tủ như thế này thì tiền điện phải trả còn nhiều hơn tiền mua tủ lạnh đấy.

Dùng tủ lạnh có nhãn dán tiết kiệm năng lương
Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Nên đựng đồ ăn bằng các chất liệu như hộp thủy tinh, sứ

Các chất liệu như sứ, thủy tinh có tác dụng giữ nhiệt rất tốt. Vì thế hãy sử dụng những hộp thủ tinh để cất giữ thực phẩm nhé.

Hãy sử dụng kết hợp thiết bị tiết kiệm điện

Việc kết hợp với một thiết bị tiết kiệm điện sẽ giúp cho tất cả các thiết bị trong gia đình được bão hòa dòng điện. Tăng tuổi thọ của các thiết bị điện gia dụng. Công dụng chính đó là tiết kiệm đến 40% lượng tiêu thụ điện năng hàng tháng.

Đó chính là Electricity saving box, một trong những cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hợp lệ nhất mà không phải lo lắng việc cơ quan chức năng  phát hiện. Cách sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần cắm vào bất cứ ổ điện nào trong nhà nó sẽ lập tức phát huy tác dụng ngay. Bạn có thể tham khảo link mua hàng bên dưới

mua thiết bị tiết kiệm điện

KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT: ƯU ĐÃI NGAY 43% KHI MUA THIẾT BỊ ĐIỆN TIẾT KIỆM HƠN 400.000 VNĐ DUY NHẤT HÔM NAY

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất mà rất nhiều người đã áp dụng và thành công. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt về những sản phẩm mang lại tiện ích tiết kiệm điện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

xnxx84