Top 7 tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay trên thị trường?

Tủ đông là thiết bị vô cùng phổ biến trong gian bếp của các hộ kinh doanh, nhà hàng ăn uống hoặc hộ gia đình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ đông với các loại mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Điều này vô tình khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. 

Một tủ đông tốt ngoài khả năng làm lạnh vượt trội thì cần phải tiết kiệm điện hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay.

Tủ đông là gì?

Như đã nói ở trên thì tủ đông tiết kiệm điện rất phổ biến trong căn bếp của các nhà hàng, các địa chỉ kinh doanh ăn uống. Tủ đông có thể hiểu là tủ lạnh với công suất lớn. Nhiệt độ của tủ đông có thể xuống tới -18 độ. 

Tủ đông có kích thước và diện tích khoang chứa thực phẩm lớn hơn rất nhiều so với tủ lạnh thông thường. Tủ đông giúp cho quá trình phân huỷ của thực phẩm diễn ra chậm hơn. Qua đó giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn, giữ được hương vị tươi ngon của thức ăn.

Vậy “tủ đông loại nào tiết kiệm điện” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất
Tủ đông tiết kiệm điện

Cấu tạo của tủ đông

Cấu tạo của tủ đông gồm các bộ phận sau:

  • Máy nén: Được xem là một bộ phận quan trọng của tủ đông, không thể không có. Máy nén sẽ nén khí gas lanh ở áp suất cao và chuyển sang trạng thái lỏng.
  • Dàn nóng và dàn lạnh: Cũng như máy nén dàn nóng và dàn lạnh là bộ phận không thể thiếu. Trong đó, dàn nóng là bộ phận giúp xả nhiệt cho khí gas hóa lỏng, sau quá trình nén áp suất cao ở máy nén. Gas lạnh sau khi hóa lỏng đi từ máy nén khí ra dàn nóng.
  • Gas lạnh: Gas lạnh là môi chất tuần hoàn trong hệ thống làm lạnh, có nhiệm vụ luân chuyển nhiệt độ từ nơi này đến nơi khác. Nó có đặc điểm hấp thụ nhiệt khi bay hơi ở áp suất thấp, tỏa nhiệt khi hóa lỏng ở áp suất cao.
  • Hệ thống cách nhiệt: Hệ thống cách nhiệt có chức năng giảm thiểu sự trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài tủ đông. Chất liệu được làm từ lớp cách nhiệt bằng bông thủy tinh và polyurethane.
Tủ đông loại nào tiết kiệm điện
Tủ đông loại nào tiết kiệm điện

Nguyên lý hoạt động của tủ đông

Tương tự như các thiết bị làm lạnh thông thường, tủ đông hoạt động dựa trên nguyên lý nén gas lạnh từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng và tiết lưu nhiệt. Máy nén khí nén môi chất làm lạnh ở áp suất cao để biến khí gas thành trạng thái lỏng. 

Nhiệt lượng được tỏa ra môi trường thông qua dàn nóng, và khi áp suất giảm, khí gas ở trạng thái lỏng sẽ chuyển sang trạng thái khí và hấp thu nhiệt từ môi trường xung quanh trong dàn lạnh bên trong tủ. Sau đó, quá trình tuần hoàn sẽ tiếp tục.

Nguyên lý hoạt động của tủ đông
Nguyên lý hoạt động của tủ đông

Tiếp theo chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được tủ đông nào tiết kiệm điện tốt nhất.

Top 7 tủ đông tiết kiệm điện hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tủ đông. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc và băn khoăn không biết nên lựa chọn tủ đông hãng nào tiết kiệm điện nhất thì hãy đọc tiếp bài viết này.

1. Tủ đông tiết kiệm 2 ngăn Sanaky 2899W1 280L

Tủ đông Sanaky 2899W1 280L là loại tủ đông có 2 ngăn, 1 ngăn đông và 1 ngăn mát. Tủ có dung tích là 280L. Với dung tích nhỏ thì đây là loại tủ đông được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Các cửa hàng kinh doanh ăn uống với quy mô nhỏ cũng có thể sử dụng loại tủ đông này. Tủ đông có dung tích nhỏ và hiệu suất làm việc ổn định sẽ giúp tiết kiệm điện vô cùng tốt.

tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất
Tủ đông nào tiết kiệm điện

Cũng như tủ đông 1 ngăn Sanaky VH 2699A1 370L, tủ đông này cũng có dàn lạnh làm bằng đồng. Tủ đông cũng được trang bị hệ thống quạt lồng sốc giúp làm lạnh nhanh, và làm lạnh sâu đến -18 độ. Đây là loại tủ đông tiết kiệm điện được khuyến khích sử dụng cho những nơi có lượng lưu trữ thức ăn thấp.

2. Tủ đông tiết kiệm điện Sanaky VH 3699A1 370L

Tủ đông Sanaky đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Loại tủ đông Sanaky VH 3699A1 có 1 ngăn và dung tích chứa là 370l. Với lượng dung tích này, tủ đông Sanaky VH 3699A1 phù hợp cho các cửa hàng tạp hoá, các quán ăn nhỏ để lưu trữ kem, sữa và lượng thực phẩm tương đối ít. Nếu là nhà hàng lớn thì không nên sử dụng loại tủ đông này.

 

tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất
Tủ đông Sanaky VH 3699A1

Tủ đông Sanaky VH 3699A1 có ưu điểm là dàn lạnh của nó được làm bằng đồng thay vì bằng nhôm như các tủ đông thông thường. Với dàn lạnh làm bằng nhôm này sẽ giúp tủ có độ bền và tuổi thọ cao hơn. Đặc biệt, hệ thống bằng đồng này sẽ giúp cho tủ đông tiết kiệm được điện năng rất nhiều, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Ngoài ra, tủ được thiết kế với hệ thống quạt lồng sóc. Với hệ thống quạt này sẽ giúp cho tủ làm lạnh nhanh hơn. Qua đó, tủ giúp cho thực phẩm của chúng ta bảo quản được trong khoảng thời gian khá dài.

3. Tủ đông Sanaky Inverter 530 LÍT VH – 6699HY3

Cùng thương hiệu với tủ đông trên, Sanaky VH-6699HY3 có dung tích 530 lít và thuộc loại tủ đông nằm. Tủ được thế kế với 2 cánh mở và 1 ngăn đông. Ngoài ra tủ còn được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện để mang đến lợi ích cho người tiêu dùng.

Tủ đông Sanaky VH-6699HY3 dùng khí gas lạnh R600A có khả năng làm lạnh cao. Khí gas này có tính năng giữ lạnh được lâu hơn và tiết kiệm điện hơn những loại gas khác.

tủ đông loại nào tiết kiệm điện
Tủ đông Sanaky VH-6699HY3

Bên ngoài tủ có nút điều chỉnh, giúp cho người sử dụng điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu mà không cần mở tủ. Chưa hết, cửa tủ có lắp đặt khóa để tránh trường hợp người mở tủ nhưng lại quên đóng, gây hao phí.

4. Tủ đông tiết kiệm điện Sanaky Inverter 761 lít VH-8699HY3

Loại tủ này có dung tích lên tới 761 lít, nhờ đó mà tủ đông Sanaky Inverter VH-8699HY3 đem lại cho người sử dụng không gian bảo quản thực phẩm rộng lớn. Tủ được thiết kế thông minh và kết hợp nhiều công nghệ hiện đại cho nên dù có dung tích lớn nhưng vẫn tiết kiệm điện hiệu quả. 

Tủ này được thiết kế dạng nằm ngang với hai cánh mở nên khi mở sẽ giảm bớt hơi lạnh thoát ra ngoài. Được trang bị công nghệ Inverter nên tủ giúp cho người sử dụng bớt lo lắng về tiền điện tăng cao mỗi tháng. Ngoài ra nhờ công nghệ này mà tủ được vận hành một cách trơn tru và làm lạnh hiệu quả hơn.

tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất
Tủ đông Sanaky Inverter VH-8699HY3

Chưa hết, tủ có sử dụng gas R134A làm cho năng suất làm lạnh tăng cao. Tủ còn có dàn làm lạnh bằng đồng 99,9% nguyên chất để tăng khả năng làm lạnh. Bên ngoài tủ có các nút điều chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm mà không cần mở tủ. Những cấu tạo trên hợp sức lại với nhau để tạo nên Sanaky Inverter 761 Lít VH-8699HY3.

5. Tủ đông tiết kiệm điện Aqua Inverter 425 lít AQF-C5701E

Tủ đông Aqua AQF-C6701E có dung tích là 425 lít. Tủ phù hợp chứa thực phẩm cho các hộ kinh doanh nhỏ, quy mô quán ăn và nhà hàng không quá to. Tủ được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter giúp di trì được nhiệt độ lạnh lý tưởng và tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng

Tủ được thiết kế dạng nằm và có 2 cửa mở thuận tiện khi cho thực phẩm vào. Với hai cánh tủ riêng biệt sẽ giảm bớt khí lạnh thoát ra ngoài khi chúng ta thấy thực phẩm trong tủ ra hoặc cho thực phẩm vào. Chất liệu để làm dàn lạnh cho tủ là đồng nguyên chất, giúp cho tốc độ truyền nhiệt nhanh chóng và ổn định. Ngoài ra ống đồng có khả năng chống ăn mòn cao và chịu lực tốt nên bạn hãy yên tâm sử dụng nhé!

Tủ đông Aqua Inverter 425 lít AQF-C5701E
Tủ đông hãng nào tiết kiệm điện nhất

Dàn lạnh của máy được đặt ở dưới đáy tủ, luồng khí lạnh được lan tỏa ra 5 chiều với tốc độ nhanh. Tủ còn hỗ trợ làm lạnh sâu tới – 30 độ C, giúp cho thức ăn được bảo quản lâu hơn và tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn. Chưa hết, tủ còn có hệ thống đèn báo hiệu nhiệt độ ở bên trong tủ  để người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh.

6. Tủ đông Darling DMF – 3588WX

Đây là loại tủ đông có phân khúc và giá thành thấp hơn 2 loại tủ đông thương hiệu Sanaky. Tủ đông Darling DMF – 3588WX có 2 ngăn, 1 ngăn đông, 1 ngăn mát. Tủ đông này có dung tích 360 lít. Với dung tích này thì tủ đông Darling DMF – 3588WX phù hợp với những cửa hàng tạp hoá, kinh doanh ăn uống với quy mô nhỏ.

Darling DMF – 3588WX
Tủ đông Darling DMF – 3588WX

Tủ đông Darling DMF – 3588WX có thể làm lạnh xuống tới -20 độ. Với nhiệt độ thấp như vậy sẽ giúp cho quá trình bảo quản thức ăn được lâu hơn. Qua đó, thực phẩm của chúng ta vẫn đảm bảo được độ tươi ngon. Mức giá của tủ đông này thấp hơn thương hiệu Sanaky bởi hệ thống làm mát của nó được làm bằng nhôm thay vì bằng đông như của Sanaky.

7. Tủ đông tiết kiệm điện Alaska FCA-4600CI

Tủ đông Alaska FCA-4600CI là loại tủ đông có phân khúc và giá thành cao. Tủ đông này có 2 ngăn, 1 ngăn mát và 1 ngăn đông. Tủ đông có dung tích lên tới 450 lít. Tủ đông phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn muốn lưu trữ thực phẩm với số lượng lớn.

Tủ đông Alaska FCA-4600CI được làm bằng các chất liệu cao cấp. Lòng tủ được làm bằng nhôm sơn. Hệ thống dàn lạnh làm bằng đồng giúp tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả. Tủ đông Alaska FCA-4600CI sử dụng loại ga R600A. Như câu hỏi “tủ đông nào tiết kiệm điện nhất” thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất vì  là loại tủ rất ưa chuộng hiện nay.

Alaska FCA-4600CI
Tủ đông nào tiết kiệm điện nhất

Ưu điểm nổi bật của tủ đông Alaska FCA-4600CI là được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter. Với công nghệ này sẽ giúp tủ đông tiết kiệm điện vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm cùng loại. Tuy nhiên, đây cũng là lý do mà tủ đông Alaska FCA-4600CI có giá thành cao hơn các loại tủ đông trên thị trường.

Tủ đông Alaska FCA-4600CI là lựa chọn phù hợp và giúp tiết kiệm điện cho các cửa hàng, nhà hàng ăn uống lớn.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn trả lời được phần nào câu hỏi tủ đông nào tiết kiệm điện và Tủ đông tiết kiệm điện nhất trên thị trường hiện nay phải không nào.

Tại sao nên sử dụng tủ đông tiết kiệm điện?

Các bạn đã biết được các loại tủ đông tiết kiệm điện. Sau đây chúng tôi sẽ nêu những lý do mà bạn nên cân nhắc lựa chọn sử dụng tủ đông nhé.

Tủ đông có 2 ngăn đông – mát

Cũng như tủ lạnh, tủ đông cũng có 2 ngăn, 1 ngăn đông và ngăn mát. Ngăn mát có nhiệt độ từ 0 đến 10 độ phù hợp để lưu trữ rau, của, quả,… Ngăn đông sẽ có nhiệt độ thấp tới -18 độ. Với nhiệt độ này sẽ giúp quá trình bảo quản thực phẩm tối tốt nhất.

Có dung tích chứa rất lớn

So với các loại tủ lạnh thông thường thì tủ đông có dung tích chứa thực phẩm lớn hơn rất nhiều. Việc chọn lựa tủ đông là giải pháp thích hợp nhất cho các cửa hàng ăn uống và nhà hàng. Với khoang chứa lớn sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình lưu trữ thực phẩm.

Dung tích tủ đông
Tủ đông tiết kiệm điện nhất

Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài

So với tủ lạnh thì tủ đông có khả năng bảo quản được thực phẩm trong khoảng thời gian dài hơn nhiều. Tủ đông có khả năng làm lạnh, làm đông vượt trội hơn nhiều so với tủ lạnh thông thường. Với khả năng làm đông tốt, tủ đông sẽ làm chậm quá trình phân huỷ thức ăn. Qua đó, giúp thực phẩm của chúng ta luôn được tươi ngon nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp cho các bạn tìm hiểu về các tủ đông tiết kiệm điện và có chất lượng tốt hiện nay trên thị trường. Cùng với đó là những lý do mà các bạn nên sử dụng tủ đông. Bên cạnh đó các bạn nên biết cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện, cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện,… Qua đó, sẽ giúp các bạn tiết kiệm điện cho gia đình mình rất nhiều đấy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quá trình quyết định sử dụng tủ đông của các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

xnxx84