16 cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện là một trong những từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm trên google mà người dùng hay tìm kiếm. Có rất nhiều thông tin, phương pháp và cách thực được đưa lên để chia sẻ vô cùng bổ ích. Tuy nhiên, những nội dung đó có phần nào chưa được đầy đủ cũng như là chưa được nhiều người áp dụng rộng rãi. Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hiệu quả cực kỳ hữu ích mà bạn nên áp dụng.

Không giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo

Với việc bạn cho giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo vào máy sẽ khiến cho máy giặt tiêu hao nhiều điện nước để làm sạch. Và còn khiến cho máy nhanh bị hư hỏng, nếu như có quá nhiều đồ cần phải giặt. Thì bạn nên chia chúng ra thành nhiều lần giặt. Có nhiều người dùng thường lầm tưởng rằng biện pháp này sẽ làm cho máy giặt tốn điện nước hơn.

Nhưng trên thực tế việc chia quần áo như vậy sẽ giúp cho máy giặt tránh bị hỏng. Và còn làm cho quần áo sạch hơn, thậm chí còn giúp tiết kiệm điện nước đáng kể. Vì khi giặt nhiều thì máy giặt sẽ cần một lượng lớn điện nước để làm sạch quần áo. Đây là cách sử dụng thiết bị tiết kiệm điện tốt nhất vừa đơn giản vừa mang hiệu quả tốt mà bạn nên áp dụng.

cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Chọn bột giặt phù hợp với quần áo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột giặt, nước giặt dành riêng cho máy giặt. Các sản phẩm giặt tẩy này mang đến hiệu quả tốt hơn so với các loại bột giặt, nước giặt thông thường. Bởi vì chúng ít tạo ra bọt, hạn chế bám cặn vào quần áo. Nhưng vẫn đảm bảo quần áo của bạn được giặt sạch một các tốt nhất. Đặc biệt, các loại bột giặt hay nước giặt dành riêng cho máy giặt. Sẽ giúp hạn chế hư hỏng máy và còn kéo dài tuổi thọ cho máy.

Đối với các sản phẩm bột giặt, thông thường trên bao bì sẽ có chỉ dẫn về lượng chất tẩy rửa. Để cho phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt. Vì vậy, các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cho một lượng bột giặt vừa phải. Để mang lại hiệu quả cao nhất, tuy nhiên, đối với những quần áo bị dính dơ bẩn. Thì các bạn nên vò tay ở ngoài trước rồi mới cho vào máy giặt để tăng tính hiệu quả giặt sạch và tiết kiệm điện năng.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện bằng việc lựa chọn chu trình giặt phù hợp

Các loại máy giặt ngày nay đều có chức năng lựa chọn mức nước sao cho phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt. Để có thể đưa ra chu trình giặt thích hợp nhất. Tuy nhiên, các chức năng này sẽ đưa ra chu trình giặt gây tốn nhiều điện nước hơn so với thực tế.

Vì vậy, cách tốt nhất là các bạn nên tự chọn chu trình giặt phù hợp để tiết kiệm năng lượng. Đối với những quần áo ngày thường, ít dơ bẩn, khối lượng ít thì bạn nên chọn chu trình giặt nhẹ với mức nước ít. Còn đối với các loại như chăn, ga, gối,… thì nên chọn chu trình kéo dài hơn để làm sạch một cách hiệu quả nhất.

Chế độ giặt tiết kiệm
Mẹo giúp tiết kiệm điện máy giặt

Kiểm tra nguồn điện máy giặt

Để đảm bảo sử dụng nguồn điện ổn định cho máy giặt trong mùa mưa bão, cần kiểm tra kỹ nguồn điện và phích cắm coi có lỏng hoặc rò rỉ điện không. 

Để giảm khả năng sét đánh ở bên ngoài làm ảnh hưởng tới máy giặt, nên tháo phích cắm ra khỏi ổ điện sau mỗi lần sử dụng. Nếu máy giặt bạn để tại những khu vực có độ ẩm cao, hãy xem xét sử dụng máy hút độ ẩm nhằm bảo quản máy giặt.

Không giặt đồ vào giờ cao điểm

Khi bạn giặt đồ vào các khung giờ cao điểm, chi phí sẽ tăng lên đồng thời lượng điện tiêu thụ cũng sẽ tăng lên. Do đó, hãy cân nhắc thời gian giặt đồ một cách hợp lý để tiết kiệm điện.

Chọn mực nước phù hợp với khối lượng đồ giặt

Máy giặt thường có nhiều mức nước để người dùng có thể lựa chọn. Khi mà bạn giặt ít đồ thì nên chọn mức nước thấp nhất. Còn khi nhiều quần áo hơn thì bạn nên chọn mức nước vừa phải. Việc bạn chọn mức nước phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt. Vừa giúp tiết kiệm nước và rút ngắn thời gian giặt của máy từ đấy tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy giặt. Đối với các bà nội trợ thì việc có thêm thời gian rảnh sẽ giúp họ có thể làm thêm được nhiều việc hơn.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt định kỳ

Thêm một cách tiết kiệm điện cho máy giặt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Đó là bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kỳ. Vào những mùa mưa lạnh thì máy giặt nhà bạn phải hoạt động liên tục với công suất cao. Vì quần áo rét rất dày và nặng, sau một quá trình dài sử dụng.

Để máy được bền và tiết kiệm điện năng thì gia đình bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh cho máy giặt. Bằng cách lau chùi sạch sẽ khô ráo bằng vải mềm. Dùng bàn chải để vệ sinh phần lưới lọc xơ vải, ngăn đựng bột giặt và ống uống xả. Sau mỗi lần giặt xong thì bạn nên lau sạch các vết bẩn bên trong và bên ngoài của máy giặt để hạn chế sự sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước

Chọn thời gian giặt phù hợp để sử dụng máy giặt tiết kiệm hơn

Đối với cách này quan trọng nhất là bạn cần phải biết tính giờ. Và chọn thời gian giặt sao cho phù hợp nhất. Đối với những quần áo từ sợi tổng hợp thì giặt trong khoảng 8 – 10 phút. Hàng dệt bông, gai thì giặt khoảng 10 – 12 phút. Các đồ bẩn như giẻ lau hoặc quần áo đi mưa thì cần ngâm trong nước 20 phút. Trước khi cho vào máy giặt và giặt trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Đây cũng là mẹo giúp tiết kiệm điện máy giặt.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện khi kiểm tra nguồn điện

Vào mùa mưa thì bạn cần chú ý kiểm tra các ổ điện, phích cắm có bị ẩm hay bị rò rỉ điện hay không. Và nên sử dụng nguồn điện ổn định cho máy giặt. Sau mỗi lần giặt xong, thì bạn nên rút phích cắm điện ra. Để tránh trường hợp bị sét đánh có thể gây hư hại đến các thiết bị điện. Ngoài ra nếu như máy giặt nhà bạn đặt ở những nơi có độ ẩm cao thì nên có hệ thống hút ẩm để bảo vệ cho máy giặt.

Chọn chế độ vắt phù hợp với khối lượng quần áo

Thông thường thì chế độ vắt sẽ đi kèm với chương trình giặt đã được đặt trước đó. Tuy nhiên, để quần áo nhanh khô hơn thì bạn có thể lựa chọn những chế độ vắt phù hợp.

Đối với chăn mền, ga trải giường thì bạn nên chọn vắt cực khô, khi đấy sẽ tách được lượng nước còn đọng lại trong vải ra nhiều hơn. Do đó sẽ tiết kiệm được việc sử dụng máy sấy. Còn với những quần áo mỏng, nhỏ với lượng ít thì bạn chọn chế độ vắt thấp hơn, mà vẫn đạt được hiệu quả tách nước và giảm được thời gian sử dụng máy sấy.

 Cách chọn máy giặt tiết kiệm điện

Giặt quần áo đúng thời điểm

Nếu như gia đình bạn có ít thành viên hoặc là bạn không quá bận rộn. Thì hãy cân nhắc việc có cần phải sử dụng máy giặt hay không. Kinh nghiệm với cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện là lựa chọn đúng thời điểm để giặt quần áo. Khi mà giá điện cao và bạn có thời gian rảnh thì nên giặt quần áo bằng tay. Chỉ nên ưu tiên giặt bằng máy khi giá điện rẻ hoặc là công việc của bạn bận rộn không có thời gian để giặt. Đây là cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng máy giặt.

Lựa chọn đúng loại máy giặt

Để đảm bảo cho việc sử dụng máy giặt đúng cách và tiết kiệm. Thì bạn cần phải lựa chọn đúng máy giặt ngay từ ban đầu. Hiện nay một số loại máy giặt hiện đại cho phép điều chỉnh nhiệt độ nước. Để quá trình giặt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Tuy nhiên, quần áo vẫn có thể được giặt sạch với chế độ nước bình thường. Đối với chăn, màn, ga trải giường thì cần phải giặt bằng nước nóng. Bạn có thể bật chế độ nước nóng trong quá trình giặt ban đầu. Sau đấy thì đặt lại chế độ nước bình thường cho các bước tiếp theo. Đây cũng là mẹo giúp tiết kiệm điện máy giặt.

Sử dụng nước lạnh khi giặt 

Ai trong chúng ta cũng đều biết quần áo sẽ dễ dàng được loại bỏ các vết bẩn khi được giặt với nước ấm. Nhưng điều này lại vừa gây tốn năng lượng khi bạn phải nấu nướng nóng và quần áo có thể bị hư hỏng khi khi tiếp xúc với nước đang ở nhiệt độ cao. Nước lạnh bình thường cũng đã có thể loại bỏ được vết bẩn trong quá trình giặt. Vì vậy, bạn không cần phải sử dụng nước nóng để giặt đồ nhé.

Rút phích cắm khi không dùng đến máy giặt

Khi máy giặt ngừng hoạt động nhưng máy vẫn được cắm điện thì vẫn tiêu tốn điện năng và  gây ra lãng phí điện. Nhiều người đang có thói quen không tốt này vì cho rằng cắm sẵn sẽ tiện lợi sử dụng cho lần sau. Việc làm trên không chỉ gây hao điện mà còn có thể gây ra chập điện, cháy nổ. Đây là cách tiết kiệm điện trong gia đình hiệu quả, bạn nên áp dụng không chỉ cho máy giặt mà còn những thiết bị điện khác nữa nhé!

Vò tay đối với quần áo quá bẩn trước

Các loại máy giặt hiện nay chưa có khả năng cảm biến được độ bẩn của quần áo và các loại máy này sẽ giặt theo một chu trình cố định. Cho nên khi quần áo quá bẩn và bạn muốn nó sạch thì phải giặt thêm 1 đến 2 lần nữa. Vậy nên, bạn hãy vò tay trước để máy giặt được tốt hơn và sạch hơn. Đây là sử dụng máy giặt hiệu quả bạn nên áp dụng thường xuyên

Kết hợp sử dụng cùng thiết bị tiết kiệm điện

Việc kết hợp với thiết bị tiết kiệm điện sẽ giúp bão hòa dòng điện cho tất cả các thiết bị trong gia đình bạn. Giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện gia dụng. Thiết bị tiết kiệm điện với công dụng chính là tiết kiệm đến 40% lượng tiêu thụ điện năng hàng tháng.

Đó chính là Electricity saving box, một trong những cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hiệu quả và hợp lệ nhất không phải lo lắng việc cơ quan chức năng  phát hiện. Cách sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần cắm vào bất cứ ổ điện nào trong nhà nó sẽ lập tức phát huy tác dụng ngay.

Cách tiết kiệm điện

Hy vọng với các cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện ở trên, sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết trong việc sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

xnxx84